THÊM YÊU QUÊ HƯƠNG ĐẤT NƯỚC TỪ NHỮNG LỄ HỘI VĂN HÓA DÂN GIAN TẠI BẾN TRE

Không chỉ được bến đến là thiên đường của những loài hoa quả, Bến Tre còn thu hút khách du lịch bơi nếp sống dân giã, bình dị của người dân qua những lễ hội văn hóa dân gian truyền thống. Ngày hôm nay chúng ta hãy cùng vé máy bay VIETNAM A AIRLINES thực hiện một chuyến hành trình ghé thăm Bên Tre để khám phá những lễ hội đặc sắc ở nơi đây nhé!

Đình Phú Lễ

Lễ hội được tổ chức 2 lần một năm tại ấp Phú Khương, xã Phú Lễ, huyện Ba Tri. Ngày 18 – 19/3 âm lịch là thời gian tổ chức lễ Kỳ Yên để cầu cho mưa thuận gió hòa và ngày 9 – 10/11 âm lịch để tổ chức lễ Cầu Bông để cầu cho mùa màng tươi tốt. Bên cạnh đó lễ hội còn có rước sắc thần, lễ tế Thành Hoàng người được cho là đã có công khai khẩn, giúp dân trồng trọt. Buổi tối người dân còn tổ chức các hoạt động hát bội và ca nhạc tài tử.

=>> Trải nghiệm săn vé máy bay đi hàn quốc giá rẻ chỉ từ 0 USD với tool săn vé mã lực

Đình Phú Lễ ở Bến Tre

Lễ hội Nghinh Ông

Nghinh Ông là lễ hội mà du khách có thể bắt gặp nhiều ở các vùng ven biển nước ta. Hàng năm tại các đình hay miếu của các xã huyện Bình Đại và huyện Ba Tri vào ngày 16/6 âm lịch thường tổ chức lễ hội Nghinh Ông. Trong những ngày này, hầu hết các thuyền bè ở địa phương quay về neo đậu dọc bờ biển để tham dự lễ hội, ăn uống, vui chơi. Nghinh Ông có nghĩa là nghinh một loài cá voi, loài cá được cho là thường xuyên giúp đỡ những người ngu dân bởi vậy mà họ biết ơn, không đánh bắt hay săn bắn gì loài cá này.

=>>Tham khảo: Vé máy bay giá rẻ đi Hà Nội hãng Bamboo Airlines.

Lễ hội dừa

lễ hội dừa ở Bến Tre

Được tổ chức nhiều năm trong quá khứ, thu hút được đông đảo sự chú ý không chi của người dân địa phương mà còn nhiều du khách đến từ mọi miền tổ quốc, lễ hội dừa là nơi mà du khách có thể bắt gặp rất nhiều các sản vật được làm từ dừa. Từ những đồ vật giản đơn như chiếc lược, chiếc gáo, cái thìa đến những chậu cây cảnh, kẹo bánh mứt dừa. Tất cả đều được khéo léo tạo ra bởi những đôi bàn tay hào hoa, tỉ mỉ của những nghệ nhân Bến Tre.

Chợ hoa

Thưởng thức hoa

Vào những dịp cuối năm, các chợ hoa ở Bến Tre lại hoạt động sôi nổi, trở thành một địa điểm như là lễ hội hoa, là một phần không thể thiếu trong các hoạt động đón tết cả người dân. Đi dọc các bờ sông theo thành phố Bến Tre, du khách sẽ được đắm chìm trong hàng ngàn loài hoa với những màu sắc, hương thơm khác nhau. Bạn có thể thoải mái lựa chọn cho mình những bó hoa ngào ngạt hương thơm mà giá cả lại cực kỳ rẻ.

Ngoài ra tùy vào từng thời điểm ghé thăm Bến Tre mà bạn có thể được thưởn thức nhiều lễ hội dân gian khác nhau. Tuy nhiên tất cả đều thể hiện nếp sống truyền thống của người dân Bến Tre qua nhiều thế hệ, cùng với những đạo lý cao đẹp như uống nước nhớ nguồn, tôn sư trọng đạo,… Nếu bạn là một người yêu thích các hoạt động văn hóa dân gian thì Bến Tre là một địa điểm du lịch hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua. Hãy liên hệ tới phòng vé VINAJET để đặt cho mình một tấm vé tới Bến Tre từ ngay bây giờ bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *