Quẩy tưng bừng trong lễ hội cà chua xứ sở bò tót cùng VINAJET

Nói đến cà chua bạn sẽ liên tưởng đến diều gì nhỉ? Một ly sinh tố mát lành hay món sốt cà chua sền sệt. Đã bao giờ bạn nghĩ cà chua lại trở thành “vũ khí” chưa? Nghe thật điên rồ nhỉ nhưng thực chất nó không hề điên rồ đâu! Đừng bất ngờ khi biết La Tomatina là lễ hội ném hoa quả lớn nhất châu Âu, Cùng vé máy bay VIETNAM A AIRLINES khám phá ngay lễ hội này.

Đôi nét về lễ hội

Cuộc chiến cà chua Tây Ban Nha trở thành lễ hội truyền thống ở Bunol nhưng khi được hỏi về nguồn gốc của lễ hội độc đáo này, thì vẫn chưa có một câu trả lời chung từ mọi người.

lễ hội cà chua xứ sở bò tót

Tuy nhiên, dù vì lí do gì cứ tháng 8 hàng năm trận chiến cà chua lại diễn ra đầy sôi động. Mặc dù nó bị cấm trong thời kỳ độc tài của Francisco Franco, nhưng cũng không ngăn được lễ hội ném cà chua diễn ra sau này và trở hành một điểm nhấn thu hút khách du lich từ khắp nơi đổ về tham dự.

Cuộc chiến ẩm thực lớn nhất thế giới

Chính xác là như vậy, đây là một cuộc chiến ẩm thực lớn nhất trên thế giới. Khi mà hàng tấn cà chua được dùng như vũ khí thực thụ để tấn công nhau.

Nghe có vẻ lãng phí nhưng tất nhiên, số cà chua này đều là cà chua có chất lượng thấp và giá cũng rất rẻ đến từ Extremadura.

Nào cùng bắt đầu cuộc chiến!

du khách thích thú tham gia lễ hội

Một miếng thịt heo sẽ được treo sẵn trên một cây cột tại quảng trường. Mọi người sẽ cố gắng tranh nhau bằng mọi cách để có thể lấy nó xuống một cách nhanh nhất có thể. Lúc ấy các xe tải chở hàng tấn cà chua sẽ đi vào và có lẽ đây chính là giây phút đợi mong chờ diễn ra nhất trong lễ hội. Cuộc chiến thực sự bắt đầu!

=>> Thỏa sức vi vu với vé máy bay đi úc giá rẻ chỉ từ 0 đồng khi dùng tool mã lực

“Biển cà chua’’

Đúng với tên gọi của nó, đây là một ‘’cuộc chiến cà chua’’, mọi người tấn công nhau bằng cà chua và họ sẽ ném cà chua vào bất cứ ai họ nhìn thấy. Họ sẽ sử dụng những trái cà chua này để tung hứng, ném vào nhau, vừa ném, họ lại vừa reo hò trong vui vẻ. Và tất nhiên phải đảm bảo mọi trái cà chua đều đước bóp nát trước khi bạn ném vào ai đó. Nghe đến đây có lẽ bạn đã phần nào tưởng tượng ra được khung cảnh rồi nhỉ? Màu đỏ của cà chua dần dần nhuốm đầy mọi ngóc ngách và tất cả đều ngập trong ‘’biển cà chua’’.

=>>Xem thêm: Chính sách làm đại lý vé máy bay Bamboo Airway.

Và… cũng đến lúc cuộc chiến kết thúc

Người chơi bơi trong biển cà chua

Khi một tiếng nổ rền vang lại phát ra từ khẩu thần công chính là lúc cuộc chơi kết thúc. Nếu ai còn muốn được ném cà chua thì rất tiếc là phải đợi đến lễ hội năm sau. Lúc này công cuộc dọn dẹp vệ sinh thị trấn ngay lập tức bắt đầu với những chiếc xe chữa cháy tiến vào phun nước để dọn dẹp tàn cuộc. Mọi người thì vui vẻ đổ về con sông Bunol tắm gội.

Những họat động bên lề lễ hội

Bởi tính độc đáo của mình mà lễ hội ném cà chua đã trở hành một điểm thu hút khách du lịch ở Tây Ban Nha. Đây thực sự là  vào một “cuộc chiến” vô hại và vui vẻ, nó đã khiến nhiều người tạm quên đi những bộn bề để thực sự có một trải nghiệm đáng nhớ. Ngoài ra trong một tuần diễn ra lễ hội bạn còn có thể được tham giá rất nhiều chương trình khác như âm nhạc, diễu hành, nhảy múa, và bắn pháo hoa. Vào đêm trước ngày diễn ra hội ném cà chua, những người đến dự sẽ tham gia vào một cuộc thi nấu cơm đặc biệt: cơm thập cẩm paella.

Thật là một trải nghiệ thú vị nếu được hòa mình trong không khí lễ hội này phải không nào? Bạn còn chần chừ gì mà không nhanh tay liên hệ với Vinajet.vn săn vé máy bay giá rẻ để đến với cuộc chiến cà chua thôi nào!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *